Hướng dẫn các cách nấu cà ri gà sữa tươi nước cốt dừa

 Cà ri gà sữa tươi nước cốt dừa có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Tuỳ theo nguyên liệu mà mọi người lựa chọn cũng như quy trình tiến hành. Chia sẻ đến bạn bí quyết nấu ăn ngon với 5 cách nấu cà ri gà sữa tươi nước cốt dừa đơn giản, thơm ngon.

Cách nấu cà ri gà sữa tươi nước cốt dừa truyền thống

Cà ri gà sữa tươi nước cốt dừa truyền thống được nấu chuẩn hương vị Ấn Độ. Tuy nhiên cũng sẽ có đôi chút khác biệt vì người ta thường dùng bột cà ri. Trong khi đó Ấn Độ sẽ tạo nên hương vị từ các loại gia vị tươi. Tuy nhiên nhìn chung độ đậm đà và vị thơm béo vẫn duy trì khá nhiều. 

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt gà.

  • Khoai lang.

  • Nước cốt dừa.

  • Sữa tươi.

  • Gừng.

  • Bột cà ri.

  • Bột ớt.

  • Bột năng.

  • Gia vị.

Thịt gà ta sẽ giúp món cà ri ngon hơn

Thịt gà ta sẽ giúp món cà ri ngon hơn

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Tiến hành làm sạch thịt gà sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn.

  • Bước 2: Ướp thịt gà với nước mắm, bột ớt và sả băm nhỏ.

  • Bước 3: Phi thơm tỏi rồi cho thịt gà đã ướp vào để xào.

  • Bước 4: Thêm ít nước dùng cùng nước cốt dừa vào nấu cùng thịt gà.

  • Bước 5: Trong khi chờ thịt gà chín hãy tiến hành sơ chế khoai lang. Khoai lang mang đi gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa phải không quá nhỏ.

  • Bước 6: Khi thịt gà đã chín mọi người cho khoai lang vào, thêm bột cà ri và sữa tươi vào nấu cùng.

  • Bước 7: Nêm nếm gia vị và nấu cho nồi cà ri thật sôi.

  • Bước 8: Cho bột năng vào chén với ít nước, khuấy cho tan rồi cho vào nồi ca ri. Chỉ lấy lượng bột năng ít, không cho quá nhiều để tránh nước ca ri bị quá sệt.

  • Bước 9: Sau khi cho bột vào mọi người để cà ri sôi trong khoảng 2 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức.

Món cà ri gà sữa tươi nước cốt dừa truyền thống

Món cà ri gà sữa tươi nước cốt dừa truyền thống

Cách nấu cà ri gà kiểu Thái

Cà ri cũng là món ăn rất được yêu thích ở Thái Lan. Tuy nhiên đất nước này có nhiều biến tấu với món cà ri, chú trọng nhiều vị cay và béo. Mặc dù vậy lại khá phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam nên rất được yêu thích. Cùng tìm hiểu ​​cách nấu cà ri gà sữa tươi nước cốt dừa kiểu Thái ngay dưới đây.

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt gà.

  • Khoai lang.

  • Cà rốt.

  • Hành tây.

  • Sả, tỏi, ớt, lá chanh.

  • Bột cà ri.

  • Nước cốt dừa.

  • Gia vị cần thiết.

Cách bước thực hiện:

  • Bước 1: Tiến hành sơ chế và làm sạch thịt gà.

  • Bước 2: Ướp thịt với gà với bột cà ri, bột ngọt, nước mắm, tỏi băm, đường và tiêu trong khoảng 45 phút.

  • Bước 3: Tiến hành sơ chế rau củ nấu cùng. Khoai lang gọt sạch vỏ cắt khúc, hành tây tóc vỏ thái miếng, sả cắt khúc, cà rốt cũng rửa sạch và cắt miếng vừa.

  • Bước 4: Bắt một chiếc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và chỏ tỏi, sả, lá chanh vào xào cho thơm.

  • Bước 5: Cho thịt gà vào xào cùng đến khi săn lại thì thêm nước lọc vào nấu cùng.

  • Bước 6: Khi thịt gà chín mọi người cho khoai lang, cà rốt vào.

  • Bước 7: Tiếp tục cho nước cốt dừa vào nồi cà ri và nêm nếm gia vị vừa ăn.

  • Bước 8: Khi nước sôi lên, thịt gà và rau củ chín hoàn toàn hãy cho hành tây và lá chanh vào nấu cùng là hoàn thành.

Món cà ri gà kiểu Thái thơm ngon khó cưỡng

Món cà ri gà kiểu Thái thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu cà ri sữa tươi khoai tây

Món cà ri với khoai tây cũng được khá nhiều người yêu thích. Có thể vị khoai tây giúp món cà ri trở nên có phần thanh đạm, hấp dẫn hơn. Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, hầu như ai cũng có thể làm được. Vận dụng để chế biến cho bữa cơm hàng ngày sẽ giúp đa dạng thực đơn hơn.

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt gà.

  • Khoai tây.

  • Cà rốt.

  • Hành tây.

  • Sữa tươi.

  • Bột cà ri.

  • Bột ngô.

  • Tỏi, gia vị cần thiết.

Khoai tây mềm siêu hợp để nấu cà ri gà

Khoai tây mềm siêu hợp để nấu cà ri gà

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Thịt gà mua về mọi người rửa sạch sau đó cắt nhỏ vừa ăn.

  • Bước 2: Với khoai tây gọt vỏ và cắt vừa ăn, không cắt quá nhỏ khi nấu sẽ dễ bị nát.

  • Bước 3: Cà rốt cũng rửa sạch, gọt vỏ và cắt vừa ăn. Có thể tỉa hoa để giúp món ăn thêm hấp dẫn.

  • Bước 4: Hành tây cắt mỏng, sả cắt nhỏ.

  • Bước 5: Tiến hành ướp thịt gà với bột cà ri, bột ngọt, đường, muối, tiêu, hành tím trong khoảng 30 phút.

  • Bước 6: Cho dầu vào nồi rồi cho sả băm nhỏ, thịt gà đã ướp vào để xào cho săn thịt lại.

  • Bước 7: Tiếp theo cho nước dùng lượng vừa đủ vào để nấu với thịt gà.

  • Bước 8: Khi thịt gà chín mọi người thêm khoai tây, hành tây vào nấu cùng.

  • Bước 9: Khi các nguyên liệu gần chín hoàn toàn hãy thêm sữa tươi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

  • Bước 10: Pha ít bột ngô với nước cho loãng và cho vào nước cà ri để nước hơi sánh lại.

  • Bước 11: Sau khi cho nước bột ngô vào khoảng 2 phút thì tắt bếp là hoàn thành.

Món cà ri gà khoai tây mềm thơm hấp dẫn

Món cà ri gà khoai tây mềm thơm hấp dẫn

Cách nấu cà ri gà khoai môn ngon

Cách nấu cà ri gà sữa tươi nước cốt dừa tiếp theo là kết hợp cùng khoai môn. Khoai môn nấu cà ri đặc biệt rất dẻo và được nhiều người yêu thích. Mọi người có thể dùng khoai môn nấu cùng nhiều loại thịt như thịt gà, thịt bò, hải sản… Cùng với đó cách chế biến cũng khá đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt gà.

  • Khoai môn.

  • Cà rốt.

  • Hành tây.

  • Dầu cà ri.

  • Nước cốt dừa loãng và đặc.

  • Rau ngò.

  • Hành tím, tỏi.

  • Gia vị cần thiết.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên mọi người hãy tiến hành sơ chế và làm sạch thịt gà. Ướp thịt với tỏi, muối và bột ngọt trong khoảng 30 phút.

  • Bước 2: Khoai môn làm sạch và chiên sơ qua với dầu.

  • Bước 3: Lại tiếp tục dùng một cái chảo to cho dầu cà ri vào, thêm tỏi, hành tím cắt nhỏ và sả cắt khúc vào.

  • Bước 4: Khi dậy mùi thơm thì tiếp tục cho thịt gà và xào cùng. Hãy chú ý đảo đều để thịt gà được vàng và thấm dầu cà ri tốt nhất.

  • Bước 5: Sau đó hãy thêm nước cốt dừa loại loãng vào nấu cùng với thịt gà đã xào.

  • Bước 6: Khi nước cà ri sôi mọi người hãy hạ thấp lửa và bắt đầu nêm nếm gia vị.

  • Bước 7: Khi thịt gà đã chín mọi người hãy cho khoai môn, cà rốt vào và tiếp tục nấu.

  • Bước 8: Khi nồi cà ri gà sôi lên lần nữa mọi người hãy cho hành tây vào.

  • Bước 9: Cuối cùng hãy thêm nước cốt dừa đặc trước 5 phút và tiến hành tắt bếp.

  • Bước 10: Múc cà ri ra tô và thêm một ít rau ngò lên trên là đã có thể thưởng thức.

Cà ri gà khoai môn rất được yêu thích ở miền Nam

Cà ri gà khoai môn rất được yêu thích ở miền Nam

Cách nấu cà ri gà sữa tươi nước cốt dừa chay

Rất nhiều người thích hương vị béo ngậy của cà ri nhưng lại ăn chay, không thể ăn thịt. Nếu nằm trong trường hợp này mọi người có thể tham khảo ngay cách nấu cà ri gà chay dưới đây.

Nguyên liệu cần có: 

  • Đậu hũ đã chiên.

  • Cà rốt.

  • Khoai lang.

  • Khoai sọ.

  • Nấm đông cô.

  • Khoai tây.

  • Bột cà ri.

  • Nước cốt dừa.

  • Sả, hành tây.

  • Gia vị cần thiết.

Món cà ri chay thích hợp cho người không ăn thịt

Món cà ri chay thích hợp cho người không ăn thịt

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên mọi người tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Hãy làm sạch khoai lang, khoai sọ, cà rốt, khoai tây, cắt miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Tiếp theo hãy chiên sơ qua khoai sọ cũng như khoai lang.

  • Bước 3: Ướp khoai sọ, khoai lang cũng như khoai tây với hạt nêm và tiêu.

  • Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào, thêm tỏi băm nhuyễn, sả, ớt và hành tây vào để phi thơm.

  • Bước 5: Thêm bột cà ri vào sau đó xào cùng.

  • Bước 6: Tiếp tục mọi người cho đậu hũ đã làm sạch vào chung và trộn cho đều màu cũng như thấm gia vị.

  • Bước 7: Tiếp tục cho các phần khoai đã chuẩn bị vào nồi. Thêm nước vừa phải để nấu cho toàn bộ các nguyên liệu chín.

  • Bước 8: Tiếp tục thêm cà rốt, sả cắt khúc, nấm đông cô vào nấu cùng.

  • Bước 9: Nêm nếm lại gia vị và thêm sữa tươi hoặc nước cốt dừa vào.

  • Bước 10: Nếu thêm khoảng 5 đến 10 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.

Những công thức nấu ăn ngon:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bôi serum bao lâu thì bôi kem dưỡng tốt nhất?

Thời gian học nghề nối mi mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học nối mi

TRANG ĐIỂM MẮT MÍ SỤP CHO TO TRÒN VÀ LONG LANH HƠN