Chi tiết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

 Bánh bông lan là món ăn khoái khẩu mà nhiều người yêu thích. Bên cạnh việc mua bánh làm sẵn thì mọi người có thể tự chế biến ở nhà. Sau đây Seoul Academy sẽ chia sẻ cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thay cho lò nướng cực ngon mà lại đơn giản.

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện có được không?

Bánh bông lan rất phổ biến trên thế giới với nhiều công thức chế biến khác nhau. Ngoài việc mua bánh chế biến sẵn nhiều người cũng muốn làm món bánh này tại nhà. Vấn đề khiến họ không dám thử là vì nghĩ rằng quy trình sẽ rất phức tạp và cần có lò nướng, máy đánh trứng, … Và cách thay thế tốt nhất lúc này đó là sử dụng nồi cơm điện.

Dùng nồi cơm điện làm bánh bông lan được nhiều người áp dụng

Dùng nồi cơm điện làm bánh bông lan được nhiều người áp dụng

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên mọi người cần nắm được công thức cũng như cách nấu bánh sao cho ngon mềm, không bị khét. Nhìn chung việc dùng nồi cơm điện còn rất đơn giản, thuận tiện cho người làm. Ngoài ra, cách làm này còn rất an toàn và nhanh chóng chỉ tốn chưa đến 40 phút thực hiện. Không ít chị em nội trợ đã thành công tạo nên những chiếc bánh bông lan xinh xắn, tơi mềm bằng dụng cụ quen thuộc này.

Chi tiết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nhìn chung có rất nhiều cách sử dụng nồi cơm điện chế biến bánh bông lan. Những ai muốn làm đơn giản, nhanh chóng và lại dễ thành công thì có thể tham khảo công thức dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Phần nguyên liệu và dụng cụ làm bánh là điều không thể thiếu. Tuy nhiên mọi người có thể yên tâm vì để làm bánh bông lan sẽ không cần quá nhiều nguyên liệu phức tạp.

  • Trứng gà: Mọi người sử dụng khoảng 3 trứng gà ngon.

  • Bột mì.

  • Đường, muối, dầu ăn.

  • Sữa tươi.

  • Vani.

  • Dụng cụ gồm: Tô lớn, nồi cơm điện, cây đánh trứng.

Người ta thường làm bánh bông lan với bột nở hoặc bột mì để bánh to và chắc chắn hơn. Tuy nhiên nếu làm cho gia đình và bạn bè ăn thì mọi người không nên dùng vì dễ làm bánh bị cứng, không được xốp.

Nguyên liệu làm bánh bông lan rất đơn giản

Nguyên liệu làm bánh bông lan rất đơn giản

>>> Xem thêm: cách làm tóp mỡ cháy tỏi

Các bước thực hiện

Công thức làm bánh bông bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng mọi người thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng

  • Trước tiên hãy đập 3 quả trứng gà và tiến hành tách riêng lòng đỏ cũng như lòng trắng trứng.

  • Với phần lòng trắng mọi người cho một chút xíu muối vào và dùng cây đánh trứng để đánh bông lên.

  • Lúc đánh cần theo một chiều nhất định, nhanh và thật đều tay. Quá trình này sẽ kéo dài trong khoảng 3 đến 5 phút thì trứng sẽ bông hoàn toàn. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng mặc dù tốn một ít công sức và hơi mỏi tay nhưng lại tiện lợi, tiết kiệm được chi phí.

Đánh thật bông lòng trắng trứng để bánh ngon hơn

Đánh thật bông lòng trắng trứng để bánh ngon hơn

Bước 2: Trộn hỗn hợp bánh

  • Mọi người chuẩn bị một cái tô khác cho 3 lòng đỏ trứng còn lại vào.

  • Kế tiếp cho thêm bột mì khoảng 75 gram tương ứng với 4 muỗng canh đầy.

  • Tiếp theo trong cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là thêm 3 muỗng canh sữa tươi và 2 muỗng canh dầu ăn vào.

  • Lượng đường cho vào cùng là khoảng 3 muỗng. Mọi người muốn ăn ngọt nhiều hay ít thì có thể điều chỉnh phù hợp.

  • Để bánh được thơm hãy thêm một ống vani.

  • Kế đến trộn thật đều hỗn hợp này cho đường tan và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

  • Khi phần lòng đỏ trứng đã hoàn thành thì mọi người cho toàn bộ vào phần trứng đã đánh bông.

  • Tiến hành trộn đều thật nhẹ nhàng để tránh phần lòng trắng bị xẹp lại.

Hỗn hợp bánh màu vàng sánh mịn và đẹp mắt

Hỗn hợp bánh màu vàng sánh mịn và đẹp mắt[/caption]

Bước 3: Cách nướng bánh bằng nội cơm điện

  • Chuẩn bị nồi cơm điện và quét một lớp dầu ăn dưới đáy nồi cũng như xung quanh. Cách này giúp việc nướng bánh không bị dính.

  • Với phần hỗn hợp bánh đã trộn mọi người cho toàn bộ vào nồi và tém gọn lại.

  • Ấn nút khởi động nấu cơm như bình thường. Sau 10 phút bánh chín thì lại tiếp tục ấn nút nấu thêm 1 lần 10 phút nữa.

  • Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện sau khi bánh chín thì mọi người để nguội khoảng 5 phút thì lấy bánh ra như vậy là đã hoàn thành.

  • Lấy bánh nên nhẹ tay và thật khéo để tránh làm vỡ vì theo cách này chất bánh sẽ rất mềm.

Nấu bánh bằng nồi cơm điện trong 2 lần để đảm bảo chín

Nấu bánh bằng nồi cơm điện trong 2 lần để đảm bảo chín

Xem thêm: nấu ăn học ngành gì


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bôi serum bao lâu thì bôi kem dưỡng tốt nhất?

Thời gian học nghề nối mi mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học nối mi

TRANG ĐIỂM MẮT MÍ SỤP CHO TO TRÒN VÀ LONG LANH HƠN